Tin tặc bị bỏ tù vì ăn cắp hàng triệu đô la tiền điện tử bằng cách cướp SIM

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) cho biết, một thành viên thứ sáu có liên quan đến một nhóm hack quốc tế có tên The Community đã bị kết án liên quan đến âm mưu tráo đổi SIM trị giá hàng triệu đô la.

Garrett Endicott, 22 tuổi, đến từ bang Missouri của Hoa Kỳ, người đã nhận tội gian lận điện thoại và đánh cắp danh tính trầm trọng hơn sau một bản cáo trạng vào năm 2019, đã bị kết án 10 tháng tù giam và yêu cầu phải bồi thường số tiền tổng cộng là 121.549,37 USD.

Tráo đổi SIM , còn được gọi là cướp SIM, đề cập đến một âm mưu đánh cắp danh tính trong đó các bên độc hại thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại chuyển dịch vụ di động của nạn nhân sang thẻ SIM dưới sự kiểm soát của họ, thường được tạo điều kiện bằng cách hối lộ nhân viên của nhà cung cấp điện thoại di động hoặc bằng cách liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp bằng cách đóng giả là nạn nhân và yêu cầu đổi số điện thoại sang thẻ SIM do nhóm điều hành.

Mục tiêu là tận dụng các số điện thoại như một cổng để chiếm đoạt các dịch vụ trực tuyến khác nhau được các mục tiêu sử dụng như email, lưu trữ đám mây và tài khoản trao đổi tiền điện tử bằng cách đặt lại mật khẩu của chúng và mã xác minh một lần được gửi qua tin nhắn SMS như một phần của quy trình xác thực hai yếu tố (2FA), cho phép nhóm tội phạm mạng phá vỡ các biện pháp bảo mật.

DoJ cho biết: “Các thành viên của Cộng đồng đã tham gia vào Sim Hijacking để đánh cắp tiền điện tử của các nạn nhân trên khắp đất nước, bao gồm California, Missouri, Michigan, Utah, Texas, New York và Illinois, dẫn đến việc trộm cắp tiền điện tử có giá trị, tại thời điểm xảy ra vụ trộm, dao động từ 2.000 đô la đến hơn 5 triệu đô la, từ các bên bị ảnh hưởng khác nhau.

Endicott cũng là thành viên thứ sáu và cũng là thành viên cuối cùng trong nhóm bị kết án từ hai đến bốn năm tù, bao gồm bốn người khác ở Mỹ và một ở Ireland – Ricky Handschumacher (28 tuổi), Colton Jurisic (22 tuổi), Reyad Gafar Abbas (22 tuổi), Conor Freeman (22 tuổi) và Ryan Stevenson (29 tuổi).

Quyền Luật sư Hoa Kỳ Saima Mohsin cho Quận Đông Michigan cho biết: “Hành động của những bị cáo này đã dẫn đến thiệt hại hàng triệu đô la cho các nạn nhân, một số người đã mất toàn bộ khoản tiết kiệm hưu trí của họ. “Trường hợp này sẽ là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của mình khỏi những kẻ tìm cách đánh cắp nó.”

Fanpage: Trí Việt JSC (Theo Thehackernews)

Bạn cũng có thể thích ...